0

BLOG

OZENDY KHẲNG ĐỊNH KHÔNG SỬ DỤNG ĐẬU NÀNH BIẾN ĐỔI GEN TRONG NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT DẦU ĂN

14/05/2020

-

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTRIA VIỆT NAM

-

0 Bình luận

 

Thực phẩm biến đổi gen (GMOs) là một thành tựu của nền khoa học thế giới từ đầu những năm 1980 chứ không phải là mới xuất hiện gần đây. Kỹ thuật biến đổi gen có thể tạo ra giống cây trồng như mong muốn, tốn ít thời gian và có độ chính xác cao. Cho đến nay, đã có nhiều nước ứng dụng công nghệ biến đổi gen vào cho cây trồng, đặc biệt là Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ...

Sau nhiều năm trồng trọt và tiêu thụ thực hẩm biến đổi gen, các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện những tác động nguy hại của chúng. Tuy nhiên nhiều tổ chức phi chính phủ như Hòa bình xanh, Dự án không GMOs hay Hiệp hội Người tiêu dùng hữu cơ (OCA), Những người bạn của Trái đất (FoE)... cho rằng giới khoa học vẫn chưa nghiên cứu và xác định rõ các nguy cơ của thực phẩm biến đổi gen.

Các nghiên cứu về GMOs trong ngành công nghiệp thực phẩm gần như không đề cập đến tính an toàn cho sức khỏe con người. Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Bởi vậy những hậu quả về mặt sức khỏe khi ăn các loại thực phẩm đã trải qua biến đổi gen vẫn còn là một bí ẩn lớn. Trên thế giới cũng chia ra các luồng quan điểm khác nhau. Theo WHO, những thực phẩm biến đổi gen trên thị trường quốc tế hiện nay phải trải qua giai đoạn đánh giá an toàn rất nghiêm ngặt và thường sẽ không gây ra nguy cơ gì với sức khỏe con người. Tại các quốc gia chấp nhận sử dụng thực phẩm biến đổi gen, cũng chưa quan sát được ảnh hưởng nào lên sức khỏe con người do tiêu thụ thực phẩm biến đổi gen cả. Tuy nhiên nhóm không ủng hộ thực phẩm biến đổi gen đưa ra các quan điểm rằng sử dụng thực phẩm GMO lâu dài sẽ gây dị ứng, kháng kháng sinh, thậm chí gây ung thư.

Dầu đậu nành cao cấp Ozendy khẳng định không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen trong quá trình sản xuất. Đảm bảo sử dụng 100% nguyên liệu không cấy ghép và không biến đổi gen (Non-GMO). Các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi nguồn nguyên liệu cao cấp mà Ozendy đang sở hữu có nguồn gốc từ nước Liên bang Nga đã đạt chuẩn châu Âu.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI